CHÈ ĐẬU NGỰ HẠT SEN

Đậu ngự và hạt sen là hai loại thực phẩm quen thuộc, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu ngự và hạt sen trong món chè đậu ngự hạt sen thanh mát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn chăm sóc sức khoẻ cả gia đình trong những ngày tiết trời chuyển mùa khó chịu đấy. Hãy cùng Việt San Food vào bếp để thực hiện cách nấu chè đậu ngự hạt sen ngon đúng chuẩn dưới đây nhé

Cách nấu chè đậu ngự hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu ngự hạt sen

  1. Đậu ngự tươi: 400g, nếu không có đậu ngự tươi bạn có thể sử dụng 200g đậu ngự khô cũng được nhé, cách nấu chè đậu ngự hạt sen vẫn ngon và hấp dẫn.
  2. Hạt sen tươi: 400g, tương tự bạn cũng có thể thay thế bằng 200g hạt sen khô.
  3. Đường phèn: 200g.
  4. Vani: 2 ống.
  5. Lá dứa: 1 nắm khoảng 100g.
  6. Dầu chuối: 1 ống.
  7. Dừa nạo: 100g.
  8. Đá bào: Vừa đủ dùng

Thực hiện nấu chè đậu ngự hạt sen

– Đậu ngự tươi: Lột sạch lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó tách bỏ lớp vỏ lụa, rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi hấp hấp chín tới. Trường hợp nếu bạn sử dụng đậu ngự khô thì bạn ngâm qua đêm với nước lạnh và chút muối cho đậu ngự nở, mềm, tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài rồi cũng cho vào nồi hấp chín.

– Lá dứa: Rửa sạch từng lá, để ráo, lấy 1 lá buộc gọn những lá còn lại thành 1 nắm nhỏ.

– Hạt sen tươi: Tách bỏ tâm sen để cách nấu món chè đậu ngự hạt sen ngon, không bị đắngnhé. Cho hạt sen vào nồi luộc hoặc hấp trong khoảng 3 phút để hạt sen chín tới, thơm ngon và không có mùi hăng.

– Khi hạt sen đã chín tới, bùi ngon thì bạn tiếp tục cho đường phèn, lá dứa và đậu ngự đã hấp chín vào, để lửa nhỏ để đậu ngự và hạt sẽ ngấm đều đường và hương lá dứa.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận