VIỆT SAN - 20 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 2020 là năm đánh dấu tròn 20 năm thương hiệu Việt San hình thành và phát triển.

Từ xưởng sản xuất nhỏ Việt San, đến hộ kinh doanh Việt San, Công ty Việt San và thêm Công Ty TNHH  Tam Nông Việt Nam ngày hôm nay.

Ông Trần Long Trình người khai sinh thương hiệu Việt San, sinh ra và lớn lên tại một miền quê Bắc Bộ. Ông hiểu hơn ai hết nỗi khó khăn vất vả của người nông dân, ông luôn trăn trở muốn đóng góp sức mình cho sự phát triển của nông nghiệp để cải thiện đời sống người nông dân. Để nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững cần nâng cao giá trị, ổn định đầu ra cho nông sản, phải thúc đẩy liên kết “4 nhà” (nhà nông, nhà nước, nhà khoa học và nhà doanh nghiệp) trong đó doanh nghiệp là đầu tầu, là động cơ của mối liên kết. Chính vì vậy Công ty Việt San từ khi hình thành đến nay luôn tập chung tiêu thụ và phát triển các sản phẩm nông sản. 

20 năm một chặng đường đủ để công ty phát triển và khẳng định chỗ đứng của mình. Trong suốt quá trình đó Công ty đã nỗ lực không ngừng để mang đến những sản phẩm nông sản chất lượng nhất, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng. Sự tận tâm của công ty đã được ghi nhận bằng rất nhiều danh hiệu như hàng Việt Nam chất lượng cao; chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về ATTP ISO 22000:2018 và Đặc biệt vào năm 2011 hội đồng bình chọn quốc gia đã bình chọn Việt San là thương hiệu được tin dùng nhất. Đây là giải thưởng uy tín nhất của Chính phủ do phó thủ tướng lúc bấy giờ là Ông Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

                                                                                                                                                                          

Về hàng hóa và thị trường:  Hiện nay Công ty đang có khoảng hơn 200 mặt hàng cả về sản phẩm tiêu dùng và nguyên liệu cho các cơ sở chế biến. Hàng hóa của công ty không chỉ phủ khắp Việt nam mà thông qua các đại lý ủy quyền, hàng hóa của công ty đã có mặt ở những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Úc, Châu Âu……..

Năm 2020 không chỉ là dấu mốc 20 năm công ty thành lập, Năm 2020 còn là 1 năm với rất nhiều khó khăn và thử thách. Đại dịch Covid 19 bùng phát, kéo theo giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao do nguồn cung bị hạn chế, không đủ đáp ứng. Cộng với đó là tâm lý lo sợ dịch bệnh làm nhiều công nhân không muốn đi làm đã xin nghỉ về quê tránh dịch; nhu cầu tích trữ hàng hóa của người dân tăng cao, đơn đặt hàng tăng đột biến làm công ty bị quá tải. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ:” chống dịch như chống giặc” và trách nhiệm vì cộng đồng, không để người dân bị thiếu lương thực thực phẩm. Công ty đã liên hệ thêm các đối tác cung cấp hàng hóa, chấp nhận nhập hàng giá cao để đủ nguyên liệu, sắp xếp và động viên người lao động tăng ca làm việc đáp ứng mọi đơn đặt hàng của khách hàng với giá không đổi, chấp nhận giảm lợi nhuận để chia sẻ khó khăn chung với cộng đồng. Công ty đã thành công trong việc biến “nguy” thành “cơ”, biến những khó khăn thành động lực phát triển, các sản phẩm của công ty trên các kệ hàng của siêu thị, cửa hàng luôn đầy ắp để người dân yên tâm mua sắm.

Với tấm lòng “thương người như thể thương thân” Công ty thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng như ủng hộ máy lọc nước mặn cho bà con bị hạn mặn ở Bến Tre, ủng hộ gạo cho bà con nghèo Q6-HCM; trao các suất quà nghĩa tình cho bà con nghèo ở quê hương Nam Định và nhiều hoạt động từ thiện thông qua các tổ chức xã hội khác.

                                                                                                  NGÔ NHUNG

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: